IT outsourcing là gì? kiến thức tổng quan cần biết

07/01/2019   |   admin

 IT outsourcing là gì? kiến thức tổng quan cần biết

Công ty BHK là đơn vị tiên phong cung cấp các dịch vụ IT outsourcing uy tín. Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ chu đáo nhu cầu từ anh/chị khách hàng.

I. IT outsourcing là gì?

Dịch vụ IT outsourcing sẽ thuê đội ngủ chuyên gia lĩnh vực về CNTT của công ty ngoài để quản lý, bảo trì và điều hành mảng công nghệ thông tin (IT) của doanh nghiệp. Công ty cung cấp dịch vụ IT outsourcing sẽ cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với từng công ty đảm bảo việc giám sát vận hành các dịch vụ CNTT cho doanh nghiệp hoạt động một cách tối ưu nhất. Khi phát sinh lỗi sẽ kịp thời nắm bắt giải quyết lỗi tránh việc mất thời gian đình trệ việc hoạt động của công ty. Với dịch vụ này doanh nghiệp có thể tối ưu hóa nhân lực, nâng cao hiệu quả công việc mà còn giảm bớt chi phí nhân lực của bộ phận IT.

dich vu it outsourcing

II. Chi phí của dịch vụ IT outsourcing

Chi phí thuê dịch vụ IT outsourcing sẽ thấp hơn với xây dựng phòng ban IT riêng. Giá giả của dịch vụ IT outsourcing sẽ tùy thuộc vào quy mô công ty số lượng user và các dịch vụ mà công ty yêu cầu giá sẽ giao động

III. Ưu điểm của dịch vụ IT outsourcing

1. Đảm bảo chuyên môn kỹ thuật

Công việc vận hàng bảo vì giám sát hệ thống CNTT luôn yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực như: code, network, system,… Điều này rất khó khăn với các công ty không có bộ phận IT hoặc bộ phân IT ít nhân lực (nếu nhiều nhân lực và là các chuyên gia trong từng mãnh sẽ chi phí rất cao). Dịch vụ IT outsourcing sẽ giả quyết vấn đề trên. Cung cấp cho doanh nghiệp những chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể và có quy trình cụ thể để xử lý mọi sự cố của doanh nghiệp.

2. Tăng hiệu suất công việc

Khi gặp cái lỗi liên quan đến các dịch vụ CNTT. Công ty dịch vụ IT outsourcing có quy trình xử lý sự cố một cách nhanh chống do nguồn nhân lực là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực và có kinh nghiệm xử lý nhiều sự cố về CNTT. Nhanh chống khôi phục lại dịch vụ CNTT để công ty có thể hoạt động trở lại

3. Tiết kiệm chi phí nhân lực

Chi phí thuê dịch vụ IT outsourcing sẽ thấp hơn so với việc xâp dựng phòng ban IT riêng trong doanh nghiệp. Từ đó sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn cho việc thuê nhân viên, mặt bằng, tiền bảo hiểm và phúc lợi cho nhân viên IT trong công ty.

4. Đảm bảo công việc vận hàng tối ưu nhất

Nhân viên của phòng ban IT sẽ có nhu cầu và quyền lợi nghỉ phép, nghỉ ốm. Trong khi doanh nghiệp vẫn hoạt động và không thể xử lý sự cố ngay lập tức.

Khi sử dụng dịch vụ IT Outsourcing sẽ có các đảm bảo cam kết:

  • Bảo trì nâng cố phần cứng thiết bị bị đinh kỳ để hoạt động tốt hơn đảm bảo việc vận hành của công ty
  • Xử lý các sự cố nhanh chống giúp doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại ngay
  • Trở giúp người dùng từ xa. Hướng dẫn sử dụng người dùng tại chỗ, từ xa trong các hoạt động hàng ngày tại doanh nghiệp. Một khi được hỗ trợ kịp thời, công việc sẽ vận hành liên tục.

5. Support 24/7/365

Nếu phòng ban IT chỉ xử lý xự cố trong giờ hành chính và ngày làm việc. Còn dịch vụ IT Outsourcing sẽ nhanh chóng phản hồi thắc mắc 24/7/365. Bởi vậy bất cứ lúc nào doanh nghiệp xảy ra sự cố CNTT, đội outsourcing có thể ngay lập tức hỗ trợ và hạn chế tối đa tổn thất.

6. Luôn được cập nhận sử dụng công nghệ mới

Đội ngũ nhận lực của dịch vụ IT outsourcing điều là các chuyên gia trong từ lĩnh vực nên luôn cập nhật công nghê mới nhất có trên thị trường cho doanh nghiệp để tăng hiệu quả công việc.

IV. Nhược điểm của dịch vụ IT outsourcing

1. Mất quyền kiểm soát chức năng

Các Doanh nghiệp không nên phó mặc cho các công ty dịch vụ IT outsourcing  nếu phó mặc cho IT outsourcing và không có người có kiến thức cở bản về CNTT các doanh nghiệp sẽ gặp khó khi hết hợp đồng với IT outsourcing hiện vì không có tài liệu ghi lại khó bàn giao cho đổi ngủ IT mới của doanh nghiệp. Thế nên dù đã sử dụng dịch vụ IT outsourcing nhưng vẫn phải cần người có kiến thức cở bản về CNTT để hiểu nắm bắt vấn đề ghi chép lại tài liệu để có thể có quyền kiểm soát về sau.

2. Những vấn đề về chất lượng

Hiện nay có nhiều công ty làm về dịch vụ IT outsourcing nhưng các doanh nghiệp phải cần tìm các công ty nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành tránh thường hợp. tìm đến các công ty thiếu uy tín làm việc đối phó không giải quyết tận gốc vấn đề.

3. Rủi ro bảo mật

Bảo mật thông tin hiện nay đang là vấn đề được xem trong. Vì khi sử dụng dịch vụ IT outsourcing là doanh nghiệp giao toàn bộ thông tin hệ thống CNTT của doanh nghiệp cho công ty dịch vụ ngoài rất dễ bị rò rỉ thông tin khách hành sơ đồ hoạt đông hệ thống CNTT.Vì vậy hãy tìm công ty dịch vụ IT outsourcing uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

V. Công ty dịch vụ IT outsourcing bhk.vn

Công ty bhk.vn có được thành lập năm 2013 đã có gần 10 năm kinh nghiệp trong ngành và đối tác chiến lượng quan trọng của nhiều công ty lớn. Luôn đảm bảo các dịch vụ và bảo mật thông tin hệ thống CNTT, dữ liệu của khách hàng. Luôn luôn mang đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp IT outsourcing phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn!

  • Văn phòng tại TP.HCM: B33-B34, Đường 410, Khu dân cư Saca Bắc Rạch Chiếc, phường Phước Long A, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng tại Hà Nội: 249/15 Đội Cấn, phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Phone: (+84) 28 7108 1083 hoặc 0833 052 299 (Mr Hùng)
  • E-Mail: info@bhk.vn hoặc hung.tran@bhk.vn

Logo BHKTech Luôn mang đến thành công

Hotline

0833 052 299

Đối tác

BHK
<--Zalo disable chat nhanh-->