MỞ RA GIÁ TRỊ TIỀM ẨN TRONG DỮ LIỆU MỖI DOANH NGHIỆP

THAY ĐỔI CUỘC CHƠI VỚI POWER BI

Với lượng dữ liệu dồi dào hiện có, các doanh nghiệp cần một công cụ mạnh mẽ để khai phá ý nghĩa của chúng và thúc đẩy việc đưa ra quyết  định tốt hơn. Đầu tư vào các giải pháp phân tích thông minh (Business Intelligence) mạnh mẽ như Power BI là yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Power BI đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp định hướng dữ liệu (Data-driven enterprises) – doanh nghiệp số, nơi mà  cốt lõi của các hoạt động kinh doanh đều dựa vào dữ liệu phân tích thực tế, không phải bằng kinh nghiệm hay trực giác cá nhân.

THÁCH THỨC TRONG CÔNG VIỆC TRIỂN KHAI POWER BI

Thay đổi phương thức vận hành bằng hệ thống BI đã không còn giới hạn ở các ông lớn nữa, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô giờ đây có thể xây dựng một hệ thống cho riêng mình với Power BI, kể cả SME.

Tuy nhiên, triển khai một mô hình phân tích thông minh hiệu quả với Power BI lại rất thử thách và không diễn ra nhanh chóng, đó là lý do tại sao phần lớn công việc triển khai đều thất bại ngay trong giai đoạn đầu.

Dữ liệu phân tán ra nhiều nguồn khác nhau

Thiếu kinh nghiệm về kiến trúc dữ liệu

Xây dựng Dashboard báo cáo chưa hiệu quả

Tỉ lệ người dùng thấp do UX/UI khó nắm bắt

Khó khăn trong đào tạo vận hành, sử dụng

GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI POWER BI CỦA BHK

1. Khảo sát và lập thiết kế

Khảo sát toàn diện, phân tích các chỉ số KPI và Metrics

Hoàn thiện báo cáo, các yêu cầu về tự phục vụ (self-service)

Xây dựng kiến trúc giải pháp

Tổ chức buổi thảo luận triển khai thử nghiệm (POC)

2. Xây dựng

Triển khai cài đặt

Định nghĩa, thiết kế, phát triển và triển khai báo cáo, dashboard

Triển khai các phương thức bảo mật

3. Hỗ trợ dài hạn

Dịch vụ quản trị, sửa lỗi, tối ưu hiệu suất, cải tiến hiệu quả

4. Nâng cấp

Nâng cấp kỹ thuật định kỳ

Đảm bảo vận hành liên tục (Business  Continuity)

ĐƯA DỮ LIỆU VÀO CÔNG VIỆC

Chuẩn bị dữ liệu sẵn sàng cho phân tích chuyên sâu là một công việc tốn rất nhiều thời gian. BHK sử dụng Power BI để định hình dữ liệu và mô  hình hóa nhằm giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng. Các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ việc triển khai và quản lý giải pháp Power BI, qua  đó đảm bảo khách hàng luôn có được thông tin mới nhất và xem được các báo cáo phân tích phù hợp nhất.

NHẬN DIỆN NĂNG LỰC

Triển khai giải pháp Power BI là một bước đi thiết yếu trong cuộc hành trình số hóa (digital journey) của doanh nghiệp. Để xây dựng hệ thống  phân tích thông minh trong doanh nghiệp đòi hỏi một nguồn lực khổng lồ. Các chuyên gia của BHK đảm bảo không chỉ khả năng triển khai thành  công Power BI mà còn thúc đẩy việc triển khai áp dụng trên toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Bằng cách làm việc chặt chẽ với khách hàng,  các chuyên gia tư vấn của BHK sẽ thường xuyên bổ sung dữ liệu và giúp tạo ra chính xác các báo báo dựa trên chỉ số dữ liệu (metrics-based) làm  nền tảng hỗ trợ đưa ra quyết định.

KHAI KHÁC TRIỆT ĐỂ VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHÙ HỢP

Đào tạo người dùng là khâu rất quan trọng để mở khóa toàn bộ tiềm năng của Power BI. Bộ giải pháp Power BI sẽ không làm được gì nhiều để  thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp nếu những người nhân viên không thể tương tác với nó.

BHK cung cấp chương trình đào tạo người dùng toàn diện để đảm bảo Power BI trở thành giải pháp thân thiện với người dùng doanh nghiệp.

5 LÝ DO CHỌN BHK

1.  Cách tiếp cận nhanh chóng và sáng tạo trong phân tích dữ liệu cho phép doanh nghiệp trích xuất và tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu một cách dễ dàng

2. Có cái nhìn sâu sắc hơn về các số liệu kinh doanh. Các doanh nghiệp có thể dành thời gian để phát triển chiến lược và phân tích thông tin hơn  là trích xuất dữ liệu

3. Trợ giúp trong việc xây dựng và triển khai các dashboard Power BI giàu dữ liệu

4. Cách tiếp cận an toàn cho các nguồn dữ liệu dùng cho báo cáo

5. Có chuyên gia phân tích kinh doanh và người tạo báo cáo giàu kinh nghiệm, có khả năng tạo ra các báo cáo thế hệ mới (Next-gen reports)

Đối tác

BHK
<--Zalo disable chat nhanh-->