Power BI bản quyền cho doanh nghiệp

18/06/2024   |   Tran Van Dao

Tư vấn mua bản quyền Power BI cho doanh nghiệp

Xác định nhu cầu sử dụng Power BI của doanh nghiệp

Dịch vụ Power BI được dùng để xem báo cáo số liệu kinh doanh. Một nhân viên trong lĩnh vực bán hàng, chủ yếu sẽ sử dụng ứng dụng Power BI mobile để theo dõi tiến độ bán hàng và cập nhật các số liệu mới.

Nếu bạn là developer, bạn có thể sử dụng API Power BI để đẩy dữ liệu vào datasets hoặc để nhúng dashboard, báo cáo vào các ứng dụng và dễ dàng tùy chỉnh khi có những bản thiết kế mới đẹp mắt hơn.

Tư vấn Power Bi cho doanh nghiệp

Tư vấn Power Bi cho doanh nghiệp

Power BI cho phòng ban kinh doanh

Power BI giúp bộ phận kinh doanh biến tất cả dữ liệu thành các biểu đồ và đồ thị sinh động, giúp trực quan hóa dữ liệu một cách hiệu quả. Thay vì phải làm việc với các danh sách dài hoặc bảng số liệu khô khan, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của dữ liệu dưới dạng hình ảnh đầy màu sắc và hấp dẫn, kể những câu chuyện sâu sắc về dữ liệu của bạn.

Vì nội dung liên tục thay đổi và cập nhật, bạn có thể dễ dàng đào sâu, tìm kiếm xu hướng, thông tin chi tiết và các dữ liệu kinh doanh khác. Bạn cũng có thể yêu cầu gửi cảnh báo khi dữ liệu thay đổi và nhận báo cáo qua email theo lịch đã định. Tất cả dữ liệu của bạn luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào, dù ở trên đám mây hay tại chỗ, và từ bất kỳ thiết bị nào.

Power BI Desktop dành cho người tạo mẫu báo cáo

Power BI Desktop là một ứng dụng miễn phí, cài đặt trên máy tính, cho phép người dùng truy cập, thay đổi, và thể hiện dữ liệu một cách linh hoạt. Với Power BI Desktop, bạn có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và kết hợp chúng thành một mô hình dữ liệu thống nhất. Mô hình dữ liệu này cho phép bạn xây dựng các báo cáo với những người khác trong tổ chức của bạn.

Hầu hết người dùng làm việc trong các dự án Business Intelligence (BI) đều sử dụng Power BI Desktop để tạo báo cáo, sau đó chia sẻ báo cáo của họ. Các cách sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

 • Kết nối với dữ liệu: Liên kết với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
 • Chuyển đổi và làm sạch dữ liệu: Xử lý và tinh chỉnh dữ liệu để tạo mô hình dữ liệu.
 • Tạo hình ảnh: Xây dựng các biểu đồ và đồ thị để trình bày trực quan về dữ liệu.
 • Tạo báo cáo: Tập hợp các hình ảnh trên một hoặc nhiều trang báo cáo.
 • Chia sẻ báo cáo: Chia sẻ báo cáo với người khác trong tổ chức.

Những người thường xuyên chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ này thường là nhà phân tích dữ liệu hoặc chuyên gia dự báo kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người không coi mình là nhà phân tích hoặc chuyên gia dự báo kinh doanh vẫn có thể sử dụng Power BI Desktop để tạo các báo cáo hấp dẫn từ nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng mô hình dữ liệu để chia sẻ với đồng nghiệp.

Power BI Report Builder cho người tạo báo cáo của doanh nghiệp

Power BI Report Builder được thiết kế dành cho người tạo báo cáo trong các doanh nghiệp lớn, sử dụng các tính năng cao cấp hơn. Người dùng có thể thiết kế các loại báo cáo chuyên biệt với các công cụ của Power BI Report Builder và Power BI Report Server, sau đó xuất báo cáo lên dịch vụ Power BI để chia sẻ trong toàn doanh nghiệp.

Tư vấn Power BI phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Để có thể sử dụng dịch vụ bản quyền Power Bi một cách hiệu quả nhất, ta cần phải nhận biết được sự khác biệt giữa các loại hình Power BI.

Phân biệt Power BI Desktop

Power BI Desktop là phiên bản Power BI miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên máy tính. Nếu bạn cần tổng hợp dữ liệu, tạo báo cáo riêng và tiến hành phân tích độc lập, thì Power BI Desktop là lựa chọn hoàn hảo. Dù bạn không phải là chuyên gia CNTT nhưng muốn tạo báo cáo có tính tương tác hơn, đây vẫn là một trong những công cụ phân tích kinh doanh tốt nhất.

Power BI Desktop

Power BI Desktop

Có thể thấy tất cả các tính năng cơ bản của Power BI như kết nối với nguồn dữ liệu, tạo và chỉnh sửa báo cáo, trực quan hóa dữ liệu và xuất sang các ứng dụng của Microsoft đều có trong Power BI Desktop.

Phân biệt Power BI Pro

Power BI Pro là phiên bản đầy đủ hơn, nhằm xây dựng trang tổng quan, tạo báo cáo cũng như xem, chia sẻ và sử dụng không giới hạn các báo cáo đã tạo của bạn.

Power BI Pro

Power BI Pro

Điểm khác biệt giữa Power BI Pro so với Power BI Desktop:

 • Khả năng nhúng hình ảnh Power BI vào ứng dụng (PowerApps, SharePoint, Teams, v.v.).
 • Tích hợp gốc với các giải pháp khác của Microsoft (Dịch vụ dữ liệu Azure).
 • Chia sẻ tập dữ liệu, trang tổng quan và báo cáo với những người dùng khác.
 • Có thể tạo App Workspaces và chia sẻ ngang hàng (peer-to-peer sharing).

Power BI Pro được cấp phép cho từng người dùng (user). Ví dụ, nếu tổ chức của bạn có 20 người cần sử dụng Power BI để tạo trang tổng quan và báo cáo, bạn cần 20 giấy phép, cho phép những người dùng này toàn quyền truy cập vào việc tạo báo cáo và sử dụng không giới hạn (xem) mọi nội dung đã tạo.

Phân biệt Power BI Premium

Power BI Premium là cấp cao nhất của Power BI, ngoài các tính năng và tiêu chuẩn chức năng cho tất cả các phiên bản của dịch vụ, người dùng còn nhận được:

 • Tăng giới hạn dung lượng dữ liệu và hiệu suất tối đa.
 • Quyền truy cập vào một API surface.
 • Khả năng nhúng hình ảnh Power BI vào ứng dụng (PowerApps, SharePoint, Teams, v.v.).
 • Kích thước lưu trữ lớn hơn để triển khai mở rộng.
 • Geo distribution, tốc độ làm mới cao hơn, isolation, pin to memory, read-only replicas.
 • Power BI Report Server.
Power BI Premium

Power BI Premium

Với Power BI Premium, bạn có khả năng cấp phép cho bộ dữ liệu, trang tổng quan và báo cáo (datasets, dashboards & reports) của mình, không chỉ cấp phép (license) theo người dùng (user). Nói cách khác, bạn không mua giấy phép (license) riêng lẻ mà mua hàng loạt để cho phép một số lượng lớn người dùng của bạn sử dụng Power BI để xem báo cáo. Tất cả nội dung của bạn được lưu trữ trong Premium và sau đó có thể được nhiều người dùng trong tổ chức của bạn xem như bạn muốn mà không phải trả thêm phí cho từng người dùng.

Sử dụng Power BI cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp đang bắt đầu với mô hình self-service BI

Power BI Desktop phù hợp cho người dùng cuối hoặc nhà phân tích, những người chủ yếu sử dụng báo cáo hoặc thực hiện phân tích của riêng họ mà không cần chia sẻ nó với những người dùng cuối khác trên quy mô lớn.

Bộ tính năng của phiên bản miễn phí đủ để dễ dàng tạo báo cáo tùy chỉnh phù hợp với mọi loại cấp độ chuyên môn và nhu cầu phân tích, đồng thời nó có thể sử dụng hình ảnh tương tự như phiên bản Pro.

Doanh nghiệp cần khả năng đầy đủ của business intelligence & data analysis trong Power BI

Power BI Pro dành cho người dùng phân tích doanh nghiệp chuyên sâu, khối lượng công việc lớn, những người sử dụng ứng dụng thường xuyên cho cả việc tạo và tiêu dùng và muốn chia sẻ dữ liệu, trang tổng quan và báo cáo với những người dùng Pro khác.

Đối với việc triển khai quy mô nhỏ và lớn, Power BI Pro là tối ưu nhất để cung cấp đầy đủ các khả năng thông minh kinh doanh (BI) cho tất cả người dùng. Nhân viên ở nhiều bộ phận và vai trò có thể sử dụng Pro để phân tích đặc biệt, chia sẻ bảng điều khiển và xuất bản báo cáo, cũng như cộng tác phân tích một cách tự do hơn nhiều.

Sau đó, họ có thể xuất, chia sẻ và xuất bản báo cáo của mình cho những người dùng BI không tự phục vụ (non self-service) – tức là nhân viên chỉ cần xem báo cáo, không phải chỉnh sửa hoặc tạo bất kỳ báo cáo nào cũng có thể truy cập thông qua Power BI Desktop.

Microsoft hiện đang cung cấp bản dùng thử, giúp bạn dễ dàng dùng thử Pro cho chính mình và xác định xem bạn có cần chức năng bổ sung trên phiên bản miễn phí hay không và tự mình xem liệu khoản đầu tư bổ sung có xứng đáng hay không – đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh.

Doanh nghiệp cần mở rộng quy mô người dùng theo dữ liệu

Power BI Premium là tốt nhất vì nó phù hợp với các tổ chức doanh nghiệp lớn cần số lượng lớn người trong toàn doanh nghiệp để có thể sử dụng Power BI để xem các trang tổng quan và báo cáo.

Premium cấp giấy phép license cho tất cả người dùng trong 1 workplace (không phải dạng giấy phép cá nhân, theo mỗi user), hỗ trợ khối lượng dữ liệu lớn hơn (bạn có thể xuất bản bộ dữ liệu lên đến 10GB) và có hiệu suất mạnh mẽ hơn hẳn (làm mới lên đến 48 lần mỗi ngày) nhưng quan trọng nhất cho phép người dùng của bạn chia sẻ trang tổng quan và báo cáo mà không cần giấy phép/license cho mỗi người dùng cho những người đang xem nội dung của bạn.

Tư Vấn Chọn Mua License Power BI Pro & Power BI Premium

Một số ví dụ trường hợp kinh doanh minh họa tính phù hợp của Power BI Pro so với Premium:

1) Nếu một tổ chức có tổng số hơn 250 người dùng – 200 người đang tham gia vào BI self-service, trong khi 50 người còn lại bị hạn chế xem nội dung BI – Power BI Pro là tùy chọn triển khai tiết kiệm nhất cho tất cả người dùng trong tổ chức.

2) Tuy nhiên, nếu tổ chức bao gồm tổng số 700 người dùng – 100 người đang tham gia vào BI self-service, trong khi 600 người còn lại thỉnh thoảng xem nội dung BI – thì tùy chọn triển khai tiết kiệm nhất sẽ là cấp phép Power BI Pro cho 100 người dùng tham gia BI self-service và cấp phép/license Power BI Premium cho 600 tìm kiếm quyền truy cập không thường xuyên để xem nội dung BI.

3) Nếu tổ chức bao gồm tổng số 5.000 người dùng – 4.000 người đang tham gia vào BI self-service, trong khi 1.000 người còn lại thỉnh thoảng xem nội dung BI – thì tùy chọn triển khai tốt nhất sẽ là tổ chức cấp phép Power BI Pro cho 4.000 người dùng tham gia BI self-service và cấp phép Power BI Premium cho 1.000 người tìm kiếm quyền truy cập không thường xuyên để xem nội dung BI.

Hãy dành thời gian để đánh giá tier Power BI hiện có sẵn, xác định số lượng người dùng trong tổ chức của bạn cần xây dựng báo cáo và xem chúng, đồng thời kiểm tra dữ liệu hiện tại để xác định liệu nền tảng dữ liệu đã đủ để tận dụng Power BI cả bề các tính năng và lợi ích.

 

Xem Thêm

Dịch vụ triển khai Power BI 

Hotline

0833 052 299

Đối tác

BHK
<--Zalo disable chat nhanh-->