Khác biệt giữa Chat GPT Vs Microsoft 365 Copilot

11/07/2024   |   Tran Van Dao

Khác biệt giữa Chat GPT Vs Microsoft 365 Copilot

Một số chatbots nổi tiếng như ChatGPT và Microsoft Copilot đã trở thành tâm điểm của ngành công nghệ trong những năm gần đây. Những AI này có thể viết tiểu luận, thơ và thậm chí viết code máy tính !

Mặc dù cả hai AI này đều có những khả năng và chức năng tương tự nhau, nhưng chất lượng phản hồi của những chatbots này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực và vấn đề bạn đang gặp phải.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa ChatGPT so với Microsoft Copilot nhằm lựa chọn chatbox phù hợp nhất trong quá trình làm việc của doanh nghiệp.

1. Chat GPT là gì ?

1.1 Định nghĩa

ChatGPT là một công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên sử dụng các mô hình máy học (machine learrning), học sâu (deep learrning), mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural learning processing) nhằm giải đáp các câu hỏi của người dùng một cách tức thì.

ChatGPT được thiết kế để bắt chước cuộc trò chuyện của con người bằng cách đọc hiểu các loại câu hỏi cũng như ghi nhận lời nhận xét của bạn, sau đó phản hồi lại gần như ngay lập tức giống như chúng ta đang thật sự trao đổi trong một cuộc trò chuyện. Câu hỏi càng cụ thể và chi tiết thì ChatGPT càng có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn.

Chat GPT là gì ?

Chat GPT là gì ?

Được ra mắt vào tháng 11 năm 2022, ChatGPT là một AI được phát triển bởi OpenAI, một công ty nghiên cứu và triển khai về trí tuệ nhân tạo. GPT trong ChatGPT là viết tắt của “generative pre-trained transformer”, tức sử dụng dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên của con người trên Interrnet để huấn luyện và phát triển.

1.2 Công dụng

ChatGPT có thể:

 • Soạn bài luận, email và thư xin việc
 • Mô tả nghệ thuật một cách chi tiết
 • Viết code
 • Tóm tắt nội dung
 • Tạo bài thơ và lời bài hát
 • Xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn

2. Microsoft Copilot là gì ?

Microsoft Copilot là trợ lý kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI nhằm mục đích cá nhân hóa việc hỗ trợ cho người dùng trong công việc.

Copilot không chỉ kết nối ChatGPT với Microsoft 365; nó kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs – large language models) với dữ liệu của bạn trong Microsoft Graph (bao gồm lịch, email, cuộc trò chuyện, tài liệu, cuộc họp, v.v.).

Microsoft Copilot là gì ?

Microsoft Copilot là gì ?

Được tích hợp sẵn trong các ứng dụng Microsoft 365 mà bạn sử dụng hàng ngày, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams, v.v., Copilot hoạt động cùng bạn để giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao năng suất và nâng cao kỹ năng của bạn.

3. So sánh sự khác biệt giữa ChatGPT với Copilot

3.1 Về ChatGPT

 • ChatGPT sử dụng mô hình xử lý dữ liệu GPT-3.5 và GPT-4.0 nhưng với lượt truy cập bị giới hạn
 • Không trả phí
 • Có thể sử dụng trên nền tảng Web và thiết bị di động
 • Tạo câu trả lời dài và sáng tạo
 • Cần trả phí 20$ để truy cập không giới hạn GPT-4.0 và chức năng giọng nói
ChatGPT vs Copilot

ChatGPT vs Copilot

3.2 Về Microsoft Copilot

 • Microsoft Copilot sử dụng mô hình xử lý dữ liệu GPT-4.0
 • Hầu như luôn tham khảo ý kiến trên Internet để cập nhật thông tin
 • Có sẵn trên nền tảng Web, thiết bị di động, trình duyệt Edge và các dịch vụ khác của Microsoft
 • Phản hồi với nội dung ngắn gọn và đầy đủ thông tin
 • Miễn phí, thỉnh thoảng có quảng cáo. Tùy chọn đăng ký $20 để có phản hồi GPT-4 nhanh hơn.

4. Nên sử dụng ChatGPT hay Microsoft 365 Copilot bản quyền?

Microsoft 365 Copilot bản quyền thích hợp cho những người dùng muốn tối ưu hóa quy trình làm việc, đặc biệt đối với những người sử dụng hệ sinh thái làm việc của Microsoft 365 như Outlook, Teams, …

Người dùng có khả năng tận dụng tính năng quản lý lịch trình và tài liệu, cũng như tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giúp cải thiện hiệu suất công việc và quản lý dự án một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Microsoft 365 Copilot còn hướng đến các nhà phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm và các nhóm phát triển, giúp hỗ trợ viết mã và phát triển phần mềm.

Ngược lại, ChatGPT phù hợp hơn trong các tình huống liên quan đến hỗ trợ và dịch vụ khách hàng. ChatGPT có thể hỗ trợ trả lời câu hỏi nhanh chóng và chính xác, tạo nội dung sáng tạo và hỗ trợ học tập giúp cho việc giao tiếp tự nhiên và dễ dàng.

ĐỌC THÊM 

Github Copilot Bản Quyền Cho Doanh Nghiệp

Hotline

0833 052 299

Đối tác

BHK
<--Zalo disable chat nhanh-->